PHÂN BIỆT CÁC LOẠI NỒNG ĐỘ NƯỚC HOA

Phần lớn các bạn chọn mua nước hoa chính hãng thường sẽ quan tâm đến độ lưu hương của loại nước hoa mình yêu thích, những tầng hương dày đặt bao quanh sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và trở nên lôi cuốn hơn trong mắt những người xung quanh mình. Đặc biệt là những người khác phái.

Dù cho bạn là nam hay nữ, thì việc chọn một loại nước hoa quyến rũ cũng là đặc quyền của bạn. Có lẽ bạn vẫn thường nhìn thấy những cái tên như Extrait, Eau de Parfum, Eau de Toilette hay là Cologne khi bắt gặp một chai nước hoa đang tỏa sáng lung linh trong một cửa hàng hay đâu đó vô tình bắt gặp, hay đơn giản là trên bàn trang điểm của một người bạn nào đó. Những cụm từ đó là tên gọi thang đo nồng đồ của mỗi loại nước hoa cao cấp. Hay, cũng có thể nói là, những cái tên này giúp bạn biết được có bao nhiêu phân tử mùi hương hòa vào lớp dung dịch cấu thành nên lớp hương sóng sánh trong chai nước hoa lung linh kia.

Cùng khởi đầu với những chai nước hoa có chữ Eau trước tên, chữ Eau này, trong tiếng Pháp có nghĩa là nước. Sau đây, Perfume World sẽ cùng bạn kinh qua thang nồng độ dưới đây:

Eau de Cologne (hay là Cologne): có chứa từ 2 – 5% tinh dầu nước hoa.

Eau de Toilette: có chứa từ 4 – 10% tinh dầu nước hoa.

Eau de Parfum: có chứa từ 8 – 15% tinh dầu nước hoa.

Extrait (hoặc là Parfum hay Extract): có chứa 15 – 25% tinh dầu nước hoa.

Eau Fraiche: có chứa ít hơn 3% là tinh dầu nước hoa.

Soie de Parfum: 15 – 18% tinh dầu nước hoa.

Perfume oil: 15 – 30% có chứa cốt tinh dầu nước hoa.

Nồng độ Perfume oil là một loại rất hiếm gặp, vì thế, giá cả của nó sẽ đắt đỏ hơn bình thường, nên các bạn nên cẩn trọng khi mua loại nước hoa có nồng độ này. Hơn nữa, mùi hương của nước mang nồng độ Perfume oil sẽ gắt hơn bình thường, nên bạn hãy thử kỹ trước khi quyết định chọn mua nhé.

Khi các nhà thiết kế nước hoa cho ra đời hàng trăm mùi hương khác nhau chỉ từ một dòng nguyên liệu của mùi nước hoa nguyên bản. Ví dụ, một chai nước hoa Eau de Parfum của dòng nước hoa cao cấp chanel sẽ khác với một chai nước hoa Eau de Toilette của cùng dòng này. Sự khác biệt này đến từ các “nốt” hương được xếp đặt tinh tế tùy vào từng loại nước hoa và nồng độ khác nhau. Cùng là một dòng nhưng với chai nước hoa Parfum bạn có thể cảm nhận các nốt hương giữa mạnh mẽ hơn với sự ngọt ngào của chocolate, hoa chuông hay hương cam. Nhưng với một chai Toilette bạn sẽ thấy mùi hương cũ của Parfum bỗng trở nên ngọt ngào nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy cách duy nhất để chọn được một mùi hương vừa ý đó chính là thử nghiệm bằng chính giác quan của mình.

Khi bạn chọn nước hoa, cho dù là nước hoa nam, hay nước hoa nữ, điều quan trọng là mùi hương bạn thích thay vì mùi hương “ngọt hơn” hay mùi hương “trang trọng” hơn. Thông thường, nên chọn mua nước hoa ở những nơi uy tín. nuochoatot.com tự hào là nhà phân phối uy tín, chất lượng của tất cả những thương hiệu nước hoa cao cấp trên toàn thế giới. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cho dù là nước hoa EDP, hay nước hoa EDT, chỉ cần là nước hoa thật, bạn vẫn sẽ thể hiện được cá tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng Giỏ hàng
Recently Viewed Close
Đóng

Đóng
Thương Hiệu